Trong bóng đá có rất nhiều thành tích, kỷ lục thú vị liên quan đến rất nhiều thứ trong bóng đá. Từ những thành tích ghi bàn, thành tích kiến tạo, thành tích vô địch,… và cả thành tích cá nhân về cầu thủ trẻ tuổi nhất. Và trong giải đấu lớn nhất thế giới World Cup thì cũng đã từng ghi nhận kỷ lục của những cầu thủ trẻ nhất thế giới.

Danh hiệu thú vị và cũng rất danh giá

Danh hiệu cầu thủ trẻ nhất thế giới không chỉ thú vị mà còn vô cùng danh giá, nó không chỉ đơn thuần là một kỷ lục về tuổi tác mà còn là sự công nhận rõ ràng cho tài năng và sự thành công mà cầu thủ đó đã đạt được khi còn rất trẻ. Điều này chứng tỏ rằng, dù còn trẻ, nhưng với nỗ lực, tài năng và sự quyết tâm, họ đã có thể vượt qua hàng loạt những thử thách để trở thành những ngôi sao sáng của bóng đá thế giới.

Họ đã vượt qua rất nhiều thử thách, áp lực và kỳ vọng để đạt được những thành công đáng kinh ngạc. Điều này không chỉ chứng tỏ tài năng bẩm sinh của họ mà còn phản ánh sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết và sự cố gắng trong việc theo đuổi đam mê của mình.

Top cầu thủ trẻ nhất thế giới ra sân tại World Cup

Những cầu thủ trẻ nhất thế giới ra sân tại World Cup không chỉ tạo được ảnh hưởng đối với người hâm mộ bóng đá toàn thế giới. Thậm chí nó đã trở thành bước đệm quan trọng trong sự nghiệp của cá nhân cầu thủ đó.

Norman Whiteside

Norman Whiteside chính là kỷ lục gia của kỷ lục cầu thủ trẻ nhất thế giới tại giải World Cup
Norman Whiteside chính là kỷ lục gia của kỷ lục cầu thủ trẻ nhất thế giới tại giải World Cup

Norman Whiteside một cầu thủ người người Bắc Ireland, đã tạo nên kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất thế giới trong lịch sử tham dự vòng chung kết World Cup. Ông đã ra sân tại World Cup 1982 khi mới chỉ 17 tuổi 1 tháng 10 ngày. 

Samuel Eto

Samuel Eto, một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của châu Phi, đã tạo kỷ lục là cầu thủ trẻ thứ hai trong lịch sử tham dự World Cup. Anh đã ra sân tại World Cup 1998 khi mới 17 tuổi 3 tháng 7 ngày. Eto sau đó đã có một sự nghiệp đầy thành công và không chỉ với danh hiệu một cầu thủ trẻ nhất thế giới, Eto thực sự là một huyền thoại của bóng đá Cameroon cũng như bóng đá thế giới.

Femi Opabunmi 

Femi Opabunmi, cầu thủ người Nigeria, đã tạo kỷ lục là cầu thủ trẻ thứ ba trong lịch sử tham dự World Cup. Anh đã ra sân tại World Cup 2002 khi mới 17 tuổi 3 tháng 9 ngày. Mặc dù sự nghiệp của Opabunmi không dài và nổi bật như mong đợi, nhưng anh vẫn được nhớ đến như một trong những cầu thủ trẻ nhất thế giới từng thi đấu tại World Cup.

Salomon Olembe

Salomon Olembe của Cameroon cũng được ra mắt tại sân chơi này từ rất trẻ
Salomon Olembe của Cameroon cũng được ra mắt tại sân chơi này từ rất trẻ

Salomon Olembe cũng là một cầu thủ người Cameroon, đã tạo kỷ lục là cầu thủ trẻ thứ tư trong lịch sử tham dự World Cup. Anh đã ra sân tại World Cup 1998 khi mới 17 tuổi 6 tháng 3 ngày. Olembe sau đó cũng có những đóng góp khá ấn tượng cho bóng đá Cameroon.

Pele 

Pele vị vua huyền thoại của bóng đá thế giới, đã tạo kỷ lục là cầu thủ trẻ thứ năm trong lịch sử tham dự World Cup. Ông đã ra sân tại World Cup 1958 khi mới 17 tuổi 7 tháng 23 ngày. Đáng thú vị là ngay tại giải đấu mà Pele lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất thế giới tại World Cup thì ông cũng đã giúp Brazil lên ngôi vô địch.

Bartholomew Ogbeche

Bartholomew Ogbeche đã tạo kỷ lục là cầu thủ trẻ thứ sáu trong lịch sử tham dự World Cup. Anh đã ra sân tại World Cup 2002 với đội tuyển Nigeria khi mới 17 tuổi 8 tháng 1 ngày. Nhìn chung Ogbeche cũng có sự nghiệp khá ấn tượng với đội tuyển và các câu lạc bộ anh từng khoác áo nhưng không quá vượt trội.

Rigobert Song

Huyền thoại của Cameroon, Rigobert Song cũng từng là cầu thủ trẻ nhất thế giới tại World Cup
Huyền thoại của Cameroon, Rigobert Song cũng từng là cầu thủ trẻ nhất thế giới tại World Cup

Rigobert Song chắc chắn là đã tạo nên nhiều ấn tượng với người hâm mộ. Khi ông hiện đang là huấn luyện viên và từng là một niềm hi vọng của chính đội tuyển Cameroon. Bên cạnh đó ông đã tạo kỷ lục là cầu thủ trẻ thứ bảy trong lịch sử tham dự World Cup. Ông đã ra sân tại World Cup 1994 khi mới 18 tuổi 4 tháng. Không chỉ là kỷ lục gia của danh hiệu cầu thủ trẻ nhất thế giới tại World Cup, với cả tư cách huấn luyện viên và cầu thủ thì Rigobert Song là một huyền thoại của bóng đá Cameroon.

Xem thêm:

Những cầu thủ bóng đá Việt Nam được coi là xuất sắc nhất

Carvalho Leite 

Carvalho Leite đã tạo kỷ lục là cầu thủ trẻ thứ tám trong lịch sử tham dự World Cup. Ông đã ra sân tại World Cup 1930 khi mới 18 tuổi 25 ngày. Leite sau đó cũng là cầu thủ khá ấn tượng trong lịch sử của bóng đá Brazil.

Manuel Rosas 

Manuel Rosas, cựu cầu thủ người Mexico, đã tạo kỷ lục là cầu thủ trẻ thứ chín trong lịch sử tham dự World Cup. Ông đã ra sân tại World Cup 1930 khi mới 18 tuổi 2 tháng 26 ngày. Rosas sau đó đã trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu của đội tuyển Mexico trong những năm 1930.

Christian Eriksen 

Eriksen cũng là một cái tên ấn tượng với danh hiệu này
Eriksen cũng là một cái tên ấn tượng với danh hiệu này

Christian Eriksen chắc hẳn rất quen thuộc với người hâm mộ khi anh đang chơi bóng cho Manchester United. Nhưng đáng chú ý hơn là Eriksen đã tạo kỷ lục là cầu thủ trẻ thứ mười trong lịch sử tham dự World Cup. Anh đã ra sân tại World Cup 2010 khi mới 18 tuổi 4 tháng. Eriksen sau đó đã trở thành một trong những tiền vệ hàng đầu của châu Âu, thi đấu tại nhiều giải đấu lớn như Premier League và La Liga.

Lời kết

Đó là kỷ lục thú vị về cầu thủ trẻ nhất thế giới tại giải đấu World Cup, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh mà 90phut mang đến cho bạn đọc. Tất cả những cái tên đó đã trở thành một phần khá ấn tượng của bóng đá hiện đại ngày nay.